Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Nuối tiếc lớn nhất của đàn ông trong tình yêu chính là...

Nuối tiếc lớn nhất của đàn ông trong tình yêu chính là gặp đúng người nhưng lại không có khả năng lo cho cô ấy

Nuối tiếc lớn nhất của đàn ông trong tình yêu là gì? Yêu sai người, bị phản bội, không dám tỏ tình? Theo tôi, tất cả những điều đó đều không phải. Với đàn ông, nuối tiếc lớn nhất chính là gặp đúng người, biết chắc rằng trái tim của mình thuộc về cô ấy. Nhưng đau lòng thay, ở ngay chính thời điểm đó mình lại không có khả năng lo cho cô ấy.

Muốn được ở bên, muốn chăm sóc nhưng lại đang ở vào giai đoạn bấp bênh nhất của cuộc đời đàn ông – Ảnh minh họa

Đàn ông chưa có gì trong tay cả. Muốn ở bên, muốn được chăm sóc nhưng lại đang ở vào tình thế chông chênh nhất của cuộc đời người đàn ông. Vì thế, đành ngậm ngùi nhìn tình yêu tan vỡ. Để những năm tháng sau này, khi có mọi thứ trong tay thì khoảng trống cô ấy để lại chẳng có điều gì có thể lấp đầy.

Phụ nữ khác đàn ông. Cô ấy có thể lấy chồng, xây dựng gia đình, sinh con đẻ cái mà chẳng cần bận tâm về nhà cửa, cơm áo gạo tiền. Chẳng cần bận tâm gì nhiều đến cuộc mưu sinh vì đã có chồng lo lắng cho. Nhưng đàn ông thì khác. Họ không thể cưới vợ, không thể lập gia đình khi sự nghiệp chưa có, mọi thứ dang dở. Cưới vợ trong hoàn cảnh này lập tức sẽ bị thiên hạ chê cười rằng: “Chưa là được điều gì đã lo cưới vợ”, “rồi lấy gì mà nuôi vợ, nuôi con đây”…Bởi thế, với đàn ông tình yêu quan trọng nhưng điều thiết thực hơn là phải lo cho sự nghiệp của mình.

Thanh xuân của phụ nữ là mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng thanh xuân của đàn ông chính là sự nghiệp. Ở thanh xuân ấy, người phụ nữ cần đàn ông quan tâm, yêu thương, ngọt ngào biết bao nhiêu. Nhưng đàn ông lại miệt mài lao vào công việc, lao vào những dự án, những dealine…Phụ nữ trách đàn ông vô tâm, vô tình, hời hợt trong tình yêu. Phụ nữ trách tại sao lại chưa có một cái kết viên mãn cho cuộc tình này? Bạn bè cưới, xung quanh mọi người giục cưới tại sao cái đích đến của mình quá xa. Đàn ông không thể nói rằng bây giờ mình chưa đủ khả năng lo cho vợ con. Chỉ hứa rằng đợi mình một thời gian nữa.

Thanh xuân của phụ nữ có hạn, họ không thể mãi mòn mỏi chờ đợi – Ảnh minh họa

Nhưng thanh xuân của phụ nữ có hạn. Tuổi trẻ và nhan sắc của cô ấy như bóng câu qua cửa sổ vậy. Đàn ông 25 tuổi vẫn còn quá trẻ nhưng phụ nữ 25 tuổi đã nghĩ đến bến đỗ cho cuộc đời mình. Bao nhiêu người phụ nữ có thể đợi được người đàn ông của mình thành công và có được mọi thứ trong tay? Hiếm lắm. Nỗi sợ hãi mơ hồ về thanh xuân tàn phai khiến cho phụ nữ dẫu yêu đến mấy cũng đành chia tay. Lựa chọn một phương án an toàn hơn cho cuộc đời mình.

Đàn ông nuối tiếc, đau khổ nhưng đâu thể giành người mình yêu về phía mình khi chưa có gì trong tay cả. Gánh nặng của đàn ông mệt lắm. Đôi khi nó chẳng phải vì cuộc sống riêng của mình mà vì cả dòng họ, cả người thân kì vọng. Đã qua rồi cái thời “một túp lều tranh 2 quả tim vàng”. Chẳng thể sống bên nhau nếu chẳng cho cô ấy những điều tốt nhất. Vì thế, đành để cho cô ấy ra đi. Dẫu có yêu thật lòng bao nhiêu thì cũng đành chấp nhận.

Đành đau lòng nhìn tình yêu tan vỡ – Ảnh minh họa

Tôi có nghe câu chuyện của anh họ tôi. Anh cũng đánh mất tình yêu của mình vào những năm tháng bắt đầu gây dựng sự nghiệp. Ở tuổi 30, người yêu giục cưới. Ba mẹ người yêu hối thúc ba mẹ 2 bên nói chuyện để bàn tính chuyện cưới hỏi. Nhưng anh đang đi những bước đầu tiên của sự nghiệp. Anh đi vay mượn người thân, họ hàng một số tiền để khởi nghiệp và xui rủi sao lại bị thất bại. Anh trốn mình trong phòng, đốt thuốc ngày đêm. Cùng lúc đó bạn gái nhắn tin trách rằng: “Tại sao yêu mà không chịu cưới, tại sao lại để cho cô ấy mòn mỏi chờ đợi gần 7 năm rồi”. Và bạn gái muốn chia tay. Anh chấp nhận.

Bạn gái anh đau khổ một thời gian rồi đi có chồng. Anh lao vào công việc như một con thiêu thân như là cách duy nhất để quên đi nỗi đau trong lòng. Đến năm 40 tuổi, anh có mọi thứ trong tay. Anh có xe, có nhà, có công ty riêng. Chỉ duy nhất người phụ nữ anh yêu là không thể có được. Và dẫu sau này, có nhiều người phụ nữ đi qua cuộc đời anh, và rằng anh cưới vợ và sinh con nhưng thật tâm chưa bao giờ quên được người cũ. Anh đã từng gặp lại người yêu cũ, đã thấy cuộc sống của cô ấy khó khăn bộn bề. Anh từng tự hỏi mình: “Nếu năm 30 ấy, anh thành công sớm hơn thì có lẽ anh đã hạnh phúc hơn”.

Khi đàn ông có tất cả mọi thứ nhưng lại không có được người phụ nữ mình thương yêu – Ảnh minh họa

Tôi nghĩ, đàn ông ở tuổi thanh xuân ấy ai cũng có một mối tình như vậy. Nuối tiếc lớn nhất  của đàn ông chính là để vụt mất tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Cũng chẳng thể trách được phụ nữ. Bởi thanh xuân có hạn, cô ấy không thể chờ đợi mỏi mòn mà chẳng biết đến bao giờ người đàn ông có thể thành công được. Lúc bấp bênh nhất, lúc sự nghiệp dang dở nhất đàn ông đành chọn sự nghiệp và đành để tình yêu của mình tan vỡ. Đó là nuối tiếc lớn nhất của đàn ông.

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...