Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Những điều phụ nữ chưa biết về quỹ đen của chồng

Những điều phụ nữ chưa biết về quỹ đen của chồng

Phụ nữ khi nhắc đến quỹ đen của đàn ông đa phần đều không thích và cảm thấy rất khó chịu. Họ cho rằng đây là hành vi không thật lòng, giả dối của chồng. Nhiều người phụ nữ còn suy diễn sâu xa về chuyện quỹ đen của chồng. Nhiều người vợ mặt nặng mày nhẹ, than vãn và chỉ trích về chuyện đàn ông cất tiền riêng. Nhưng vì sao đàn ông có quỹ đen? Và sự thật đàn ông có quỹ đen có phải là giả dối?

Đàn ông giấu quỹ đen là lừa dối vợ? – Ảnh minh họa

Đàn ông giấu quỹ đen để làm gì?

Thỉnh thoảng trên mạng xã hội nhiều chị em khoe chiến tích phát hiện ra quỹ đen của chồng được cất giấu kĩ lưỡng. Người thì chồng giấu trong gối, trong tủ quần áo, có anh lại nhét trong chiếc giày cũ…Chị em bàn luận rôm rả và tán thành phương án tịch thu quỹ đen ấy vào túi mình. Dĩ nhiên, tiền của chồng là của mình. Chỉ có cánh mày râu là méo mặt vì bị lộ tẩy.

Nhiều phụ nữ suy diễn đàn ông giấu quỹ đen để nuôi nhân tình – Ảnh minh họa

Trong suy nghĩ phụ nữ, đàn ông chẳng có việc gì phải đụng đến tiền. Bởi cơm nước vợ ở nhà lo, đến công ty đã cơm công ty. Hàng ngày chỉ cần một số tiền nhỏ để đổ xăng, cà phê là đủ rồi. Đàn ông giấu quỹ đen chắc chắn là làm chuyện mờ ám. Nhiều chị em còn suy diễn là chồng chắc hẳn có mối quan hệ ngoài luồng, phải nuôi bồ nhí nên mới có chuyện cất giấu quỹ đen như vậy. Nhưng thực tế, nhiều đàn ông có quỹ đen nhưng không hề chi số tiền đó vào những việc “tăm tối” như phụ nữ nghĩ.

Phụ nữ có rất nhiều việc phải đụng đến tiền. Ngoài chuyện chăm lo cho gia đình thì thỉnh thoảng cũng đi cà phê, ăn uống, hò hẹn cùng bạn. Và đàn ông cũng như thế thôi. Phụ nữ cảm thấy hào phóng khi để lại trong túi chồng một số tiền vừa đủ để đi cà phê. Thế nhưng, số tiền nhỏ nhoi ấy chẳng thể đủ để thỉnh thoảng bao bạn chầu cà phê, mời lại bạn bữa cơm trưa hay bữa nhậu. Có tiền trong túi để giải quyết những việc bất ngờ, những sự cố xảy đến. Chính phụ nữ cũng cảm thấy bất an khi ra đường với số tiền ít ỏi trong túi nhưng lại thấy rằng chồng cầm nhiều tiền là không cần thiết. Điều này thật nghịch lý!

Khi chồng có quỹ đen, đồng nghĩa với phụ nữ quá chi li tiền bạc

Phụ nữ phát hiện ra quỹ đen của chồng đều cảm thấy mình bị lừa dối, chồng không thành thật về tài chính.  Họ trách móc, than vãn chồng. Nhưng phụ nữ ít người suy nghĩ được sâu xa rằng: Tại sao có người đàn ông lại không có quỹ đen mà chồng mình lại có? Đôi khi, đàn ông che giấu quỹ đen vì vợ quá hẹp hòi, ích kỷ, khó khăn trong chuyện tiền bạc.

Chồng có quỹ đen đồng nghĩa vợ quá chi li – Ảnh minh họa

Lãnh lương ra, vợ đòi hỏi phải đưa gần hết số tiền. Nếu có muốn nhiều hơn thì vợ lập tức càu nhàu, khó chịu. Người vợ sẽ kể ra hằng sa số những việc mà mình cần phải chi tiêu trong tháng. Thậm chí có nhiều người vợ còn lên tiếng chê bai, chỉ trích chồng về số lương ít ỏi chồng nhận được. Đàn ông thường ít phân bua, ít giải thích và muốn yên cửa yên nhà. Và thôi thì vợ đã không hào phóng, không hiểu cho những khoảng chi tiêu cần thiết thì chỉ còn cách mình giấu quỹ đen đi. Vừa có tiền để chi, vừa không bị vợ càm ràm, trách móc.

Chỉ có người vợ không tốt mới muốn kiểm soát và quá chi li với chồng trong chuyện tiền nong. Và thực tế, sự chi li của người vợ có khi lại phản tác dụng. Bởi số tiền do chính mình làm ra khi chi tiêu cũng khó khăn thì hà tất gì phải đưa hết cho vợ? Và ngược lại, phụ nữ càng hào phóng, càng thoải mái thì đàn ông lại tin tưởng mà giao hết tiền bạc cho.

Hôn nhân muốn hạnh phúc hãy sòng phẳng trong chuyện tiền bạc

Quỹ đen của đàn ông ngỡ chẳng có gì to tát nhưng thật sự nó thể hiện một cuộc hôn nhân nhiều bất ổn. Đàn ông thật sự không thoải mái và tự do về chuyện tài chính. Và người vợ luôn muốn quản thúc, muốn kiểm soát chi tiêu của chồng. Mà một khi không tin tưởng, sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác xảy đến.

Phụ nữ khôn ngoan không kiểm soát chi tiêu của chồng – Ảnh minh họa

Hôn nhân muốn hạnh phúc, cả vợ và chồng hãy sòng phẳng và thành thật trong chuyện tiền bạc. Đàn ông hãy thành thật về số lương mình nhận được hàng tháng và cũng đừng quên nói cho vợ hiểu về những chi phía mình cần chi tiêu hàng tháng. Và người vợ thương chồng, cần phải hiểu rằng đàn ông bước ra ngoài chỉ có thể tự tin khi trong túi có tiền. Duy trì một mối quan hệ hay uống một cốc cà phê, tất thảy đều liên quan đến tiền cả. Việc kiểm soát chi tiêu của chồng sẽ khiến đàn ông khó chịu, bực bội, dần dần nảy sinh tâm lý chán vợ, hôn nhân càng rạn nứt.

Một khi đàn ông giấu quỹ đen chính là có một cô vợ quá chi li về chuyện tiền bạc.  Và một người đàn ông không cần giấu quỹ đen thì chứng tỏ có một người vợ hiểu chuyện và thương chồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...