Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Những bí mật đàn ông luôn muốn che giấu, phụ nữ đừng...

Những bí mật đàn ông luôn muốn che giấu, phụ nữ đừng dại dột tìm hiểu

Bất kì ai cũng có những bí mật thầm kín. Và đàn ông cũng có những góc khuất mà không muốn bất kì ai đào sâu, tìm hiểu. Nhưng không ít người phụ nữ luôn muốn tò mò, soi mói và tìm hiểu về những bí mật của đàn ông. Tuy nhiên, đàn ông lại không thích điều này. Sự tò mò thái quá của phụ nữ có thể dẫn đến tình cảm rạn nứt và thiếu sự tin tưởng từ người đàn ông.

Có những góc khuất, đàn ông không muốn bất kì ai nhìn thấy – Ảnh minh họa

1. Những mối tình đã qua trong quá khứ

Để gặp đúng mảnh ghép của cuộc đời mình thì đa phần đàn ông cũng đã yêu và trải qua một hoặc nhiều mối tình…Trong quá khứ, người đàn ông có thể từng tan nát lòng vì một người phụ nữ, từng yêu thương sâu nặng nhưng bị phản bội, từng đã có những ngày tháng tuyệt vọng vì tình yêu… Từ những sự đổ vỡ đó mới làm nên một người đàn ông trưởng thành, sâu sắc và hiểu chuyện của hiện tại. Phàm là con người, những chuyện đã qua chẳng thể nói quên là có thể xóa sạch được. Nếu hiện tại anh ấy tốt, yêu thương và trân trọng tình yêu thì những chuyện đã qua trong quá khứ cũng chẳng còn quan trọng.

Thế nhưng người phụ nữ lại rất muốn biết bí mật của đàn ông về những mối tình đã qua. Họ luôn có những câu hỏi như: “Anh đã yêu mấy người?”, “mối quan hệ đó sâu nặng tới mức nào?”, “đã từng lên giường với người yêu cũ hay chưa?”…Thậm chí, nhiều cô gái còn bắt đàn ông đưa ra nhận xét, so sánh bản thân mình với người yêu cũ của đàn ông. Xuất phát từ tâm lí ghen tuông, muốn khẳng định vị trí của mình trong lòng đàn ông. Nhưng chính sự tò mò quá khứ này khiến đàn ông rất mệt mỏi và muộn phiền. Nhiều khi phụ nữ lại khơi lên vết thương lòng và những nỗi đau mà đàn ông luôn muốn nó ngủ yên.

Đừng dằn vặt đàn ông về những mối tình đã qua trong quá khứ – Ảnh minh họa

Là phụ nữ, ghen với quá khứ của đàn ông là dại dột. Cho dù đàn ông đã trải qua bao nhiêu mối tình, có từng ngủ với ai thì đó vẫn là quá khứ. Miễn là hiện tại anh ấy tốt và yêu thương mình là đủ. Lời khuyên cho phụ nữ là hãy để cho quá khứ của đàn ông ngủ yên. Khơi lên, người thiệt thòi nhất chính là phụ nữ chứ chẳng phải ai khác.

2. Những sai lầm từng mắc phải

Một người đàn ông trưởng thành và chín chắn tới đâu thì chắc chắn trong quá khứ anh ta cũng từng mắc sai lầm. Trải qua biết bao nhiêu sóng gió, sai lầm mới có thể trở nên sâu sắc và hiểu chuyện. Một người đàn ông thành đạt cũng có thể từng quậy phá, nát rượu, nghiện ngập, từng bất hiếu hoặc làm những việc không đúng đắn… Tuy nhiên, những bí mật đàn ông luôn muốn quên đi, không muốn ai nhắc lại nữa.

Sai lầm của phụ nữ là hay càm ràm và hay nhắc lại sai lầm của đàn ông trong quá khứ. Ví dụ một người đàn ông từng ngoại tình nhưng biết sai, biết hối lỗi mà quay về với vợ con. Nhưng người vợ mỗi lần không vui, giận dữ trong lòng là liền đem chuyện này ra đay nghiến và dằn vặt anh ta. Phụ nữ muốn đàn ông phải ghi nhớ những tội hành động xấu xa anh đã gây ra. Nhưng chính điều này khiến đàn ông bị nhấn chìm trong cảm giác tội lỗi, cảm thấy mọi cố gắng, mọi nỗ lực của bản thân đều bị phủ nhận.

Đừng nhắc lại những sai lầm đàn ông từng mắc phải – Ảnh minh họa

Tương tự vậy, khơi lại những sai lầm của đàn ông chỉ khiến cho mối quan hệ của hai người càng căng thẳng mà thôi. Lời khuyên là chuyện gì đã qua thì hãy cho qua. Người đàn ông của hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

3. Sự thất bại và kém cỏi của bản thân

Đàn ông dẫu không nói ra nhưng thâm tâm luôn đặt ra sự so sánh giữa bản thân với bạn bè, đồng nghiệp và những người đàn ông khác. Với đàn ông, tiền bạc hay sự nghiệp chính là thước đo cho sự thành công của một người đàn ông ở đời. Họ cũng cảm thấy tự ti, buồn phiền khi bản thân kém cỏi, sự nghiệp không bằng người khác. Tuy nhiên, họ lại luôn muốn che giấu cảm giác này, ngay cả với người phụ nữ của mình. Họ là người kém cỏi nhưng sẽ thật không dễ dàng để thừa nhận.

Sai lầm của phụ nữ chính là luôn so sánh và khơi gợi sự thất bại trong lòng người đàn ông. Phụ nữ so sánh về tiền lương, về công việc, về nhà cửa, tài sản, địa vị xã hội… Nhiều người vợ còn chỉ trích đàn ông về sự lựa chọn công việc, về quyết định nhảy việc trong quá khứ, về việc không dám dấn thân vào một lĩnh vực mới. Hay phụ nữ bóng gió về việc người này người kia mua nhà, mua xe. Tất cả những điều đó không đẩy người đàn ông gần hơn với thành công, không khiến anh ta có động lực phấn đấu. Mà ngược lại, càng thấy bản thân kém cỏi và tự ti nhiều hơn.

Sự tò mò của phụ nữ chỉ đẩy đàn ông rời xa mình mà thôi – Ảnh minh họa

Có những sai lầm, những bí mật đàn ông luôn muốn che giấu. Họ muốn cất sâu nó vào một góc, không muốn bất kì ai khơi lên ngay cả với người phụ nữ của mình. Phụ nữ khôn ngoan chính là người biết điều gì nên nói, điều gì nên im lặng. Bởi chính sự tò mò, đào sâu bí mật sẽ khiến cho người đàn ông cảm thấy chán chường và chỉ muốn rời xa mà thôi.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...