Thứ Ba, Tháng Chín 8, 2020
Home Góc khuất Người đàn ông ngoại tình như tôi cuối cùng cũng nhận ra...

Người đàn ông ngoại tình như tôi cuối cùng cũng nhận ra giá trị của gia đình

Tôi là một người đàn ông ngoại tình. Bản tính tôi vốn dĩ phóng khoáng, thích gì là sẽ làm cho bằng được. Có vợ, có con rồi nhưng tôi vẫn thích phiêu lưu, đổi gió với những người đàn bà bên ngoài. Nhưng trong đầu tôi xác định rằng, chỉ là những cuộc chơi mà thôi. Vui vẻ xong thì đường ai nấy đi, chẳng làm phiền gì đến cuộc sống của nhau. Tôi cũng chẳng thấy ân hận hay cảm thấy có lỗi với vợ bởi vì trong gia đình tôi vẫn hoàn thành hết bổn phận và trách nhiệm của một người chồng, người cha.

Tôi đã có vợ nhưng vẫn luôn thích được phiêu lưu trong những mối tình – Ảnh minh họa

Dạo này, tôi có qua lại với một cô nhân viên trẻ đẹp mới vào công ty. Cô này cần hỗ trợ nhiều cho công việc. Tôi thì thích đổi mới giường chiếu. Âu cũng là có qua có lại chứ chẳng phải yêu đương gì. Ở công ty thì chỉ coi nhau như đồng nghiệp, không để lộ bất cứ sơ hở nào. Tôi và nhân tình đã giao kèo với nhau, không để chuyện tình cảm cho mọi người trong công ty biết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Nhưng sau giờ làm, chúng tôi lại hẹn hò nhau trong khách sạn. Tôi là đàn ông, cũng đâu mất mát gì nhiều. Vợ tôi chẳng bao giờ nghi ngờ chồng, vẫn một lòng một dạ tin tôi.

Nói một chút về vợ của tôi. Cô ấy nhan sắc trung bình nhưng là một người phụ nữ hiền lành, chịu khó, thương yêu chồng con hết mực. Cô ấy luôn chăm sóc gia đình chu đáo, nấu những bữa cơm ngon lành mỗi ngày. Cưới được người vợ như vậy quả là may mắn cho tôi. Thế nhưng, bản tính rong chơi như con thú hoang trong người không thể kìm cặp được. Đôi lúc tôi thấy áy náy, có lỗi với vợ. Tôi bù đắp cho cô ấy bằng số tiền mình kiếm được hàng tháng. Đàn ông ngoại tình sẽ thành thói quen, lâu dần sẽ không bỏ được. Nhất là khi vợ mình cứ tin yêu hết mực, chẳng bao giờ nghi ngờ gì chồng.

Nhân tình của tôi là đồng nghiệp – Ảnh minh họa

Nhưng “đi đêm lắm rồi cũng có ngày gặp ma”. Hôm đó, là sinh nhật của nhân tình. Cô ấy nũng nịu đòi tôi đi mua sắm ở trung tâm thương mại. Thật lòng chẳng muốn đi nhưng đành chiều lòng. Tôi gọi điện với vợ bảo rằng mình không về ăn cơm tối, ở lại công ty giải quyết cho xong công việc. Rồi tôi ôm eo nhân tình đi vào một khu mua sắm. Tôi cứ quấn quýt với nhân tình mà không hề biết rằng có một người phụ nữ đang đứng chết trân nhìn mình. Đó là vợ của tôi. Tôi không về ăn cơm nên cô ấy hẹn bạn đi mua sắm. Khi nhìn thấy cô ấy, tôi hoảng hốt buông tay nhân tình, quýnh quáng không biết phải làm sao. Vợ tôi không làm ầm lên, nuốt nước mắt lặng lẽ quay về nhà. Thật tâm, tôi cảm ơn cô ấy vì đã không làm xấu mặt tôi trước bao nhiêu người.

Cô ấy về nhà, thu xếp đồ đạc và viết đơn ly hôn. Mặc dù tôi đã giải thích, đã năn nỉ, đã thú nhận rằng đó chỉ là vui chơi, là qua đường. Tôi đến với nhân tình chỉ là vì tình dục, người tôi trân trọng nhất vẫn là vợ. Nhưng vợ tôi gào lên rằng: “Tình một đêm hay tình nhiều đêm, giải quyết sinh lý hay yêu thương thật lòng thì có khác gì nhau. Cũng đâu chối bỏ một sự thật rằng anh là một người đàn ông phản bội vợ, đã lên giường với một người đàn bà khác. Lỗi lầm gì có thể tha thứ nhưng chồng ngoại tình thì không bao giờ”. Nói xong cô ấy kéo vali về nhà mẹ đẻ.

Vợ tôi rất đau lòng khi biết chồng phản bội – Ảnh minh họa

Tôi hiểu vợ mình hơn ai hết. Cô ấy hiền lành, nhu mì nhưng một khi đã cương quyết làm điều gì thì rất khó để thay đổi. Thôi thì cứ để cho cô ấy về bên nhà mẹ đẻ. Đợi ít ngày sau nguôi ngoai dần tôi sẽ qua năn nỉ đón về. Dù sao giữa chúng tôi vẫn còn 1 đứa con, tôi nghĩ cô ấy sẽ vì thương con mà quay về.

Mấy hôm sau trong một đêm mưa tầm tã, tôi buồn phiền đi nhậu và về bị tai nạn. May sao không chết, tỉnh dậy đã thấy mình cấp cứu tại bệnh viện, hai chân bị gãy. Khi tỉnh dậy, tôi thấy vợ ngồi bên, hai mắt đỏ hoe. Sau này vợ tôi có kể rằng nửa đêm có cuộc điện thoại. Ở bệnh viện báo rằng chồng chị đang được cấp cứu trong bệnh viện. Người ta thấy điện thoại anh có lưu chữ “Vợ” nên gọi.

Vợ tôi kể rằng lúc ấy bủn rủn tay chân. Nhìn ngoài trời mưa tầm tã, từ đây đến bệnh viện rất xa. Chẳng nghĩ ngợi gì nhiều, cô ấy vội vã mặc áo mưa, phóng xe máy đến bên tôi. Cô ấy gạt hết hình ảnh tôi cùng cô nhân tình âu yếm sánh vai nhau, chị chỉ biết một điều tôi là chồng, chỉ sợ tôi chết mà thôi.

Những ngày ở bệnh viện tôi mới thấm thía giá trị của gia đình, vợ con. Cô nhân tình biết tin tôi tai nạn nhưng chẳng hề ghé thăm. Còn nhắn tin qua điện thoại rằng coi như chấm dứt không quên dặn tôi giữ kín mọi chuyện kẻo mất mặt cô ấy. Còn vợ tôi ở bên, chăm sóc từng miếng ăn, thức xanh mắt cả đêm trông chồng. Vợ tôi bảo rằng: “Thôi để anh ra viện rồi tính chuyện ly hôn. Bây giờ nói ra cũng chẳng để làm gì”. Tôi đã khóc khi nghe câu đó.

Sau tai nạn tôi đã thấm thía giá trị của gia đình – Ảnh minh họa

Ra viện, tôi đã quỳ xuống mà xin lỗi vợ. Tôi đã phản bội vợ, quay lưng lại với gia đình. Đó là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi. Qua tai nạn vừa rồi, tôi mới chợt hiểu rằng gia đình chỉ có một, chẳng có điều gì có thể thay thế được. Và may mắn sao, vợ đã tha thứ và cùng tôi làm lại cuộc đời. Tôi chân thành khuyên những người đàn ông ngoại tình rằng: “nhân tình chỉ là cuộc chơi còn vợ mới là cuộc đời. Đừng vì một cuộc chơi mà đánh mất cả cuộc đời”.

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...