Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Điều đàn ông cần luôn là sự mới lạ, phụ nữ phải...

Điều đàn ông cần luôn là sự mới lạ, phụ nữ phải luôn có ý thức làm mới hôn nhân

Không phủ nhận rằng đàn ông ngoại tình không còn là chuyện hiếm nữa. Và thậm chí nó còn có xu hướng phổ biến. Nhìn xung quanh chúng ta, chuyện đàn ông có nhân tình, phản bội vợ con vẫn luôn hiện diện. Nhưng vì sao đàn ông từng yêu thương vợ hết mực lại đi ngoại tình? Và phải chăng nguyên nhân luôn xuất phát từ thói hư tật xấu của đàn ông?

Vì sao đàn ông ngoại tình? – Ảnh minh họa

Đàn ông ăn vụng vì người vợ quá nhàm chán

Đàn ông từ xưa tới giờ luôn thèm khát chinh phục. Họ cũng từng si mê vợ, từng yêu vợ đến mụ mị cả người nhưng tình cảm mãnh liệt đó nguội lạnh dần dần theo những chặng đường hôn nhân. Vợ bây giờ như con cá trong chậu, con chim trong lồng dẫu có đẹp đến mấy, ra đường đàn ông khác vẫn thèm thuồng nhưng một khi đã sở hữu họ cũng mất đi ít nhiều hứng thú. Bởi sự thèm khát mới lạ này nên đàn ông đã có vợ vẫn luôn mơ tới những bóng hình khác và từ “ngoại tình tư tưởng” đến lúc lên giường khoảng cách rất ngắn.

Bạn thân của tôi thú nhận rằng mình là người đàn ông ngoại tình. Tôi hết sức sửng sốt khi nghe bạn thú nhận điều đó. Nhưng bạn bảo rằng người phụ nữ ngày xưa bạn yêu thương hết mực nay đã thay đổi quá nhiều. Bây giờ không còn là người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng, ăn nói ngọt ngào nữa mà đã trở thành người đàn bà xuề xòa, luộm thuộm, trên người lúc nào cũng đầy mùi dầu mỡ. Bạn hiểu rằng một người phụ nữ đã sinh con thì không thể mong muốn xinh đẹp như xưa nhưng bạn chán ngấy cuộc sống của mình.

Bạn chán ngấy người vợ luộm thuộm, nhàu nhĩ của mình – Ảnh minh họa

Vợ lúc nào cũng chỉ biết con cái, quanh quẩn cơm nước mà chẳng bao giờ quan tâm đến suy nghĩ của chồng. Hơn nữa, vợ bạn cũng chẳng bao giờ quan tâm đến ngoại hình, chẳng bao giờ chú ý đến vóc dáng. Mỗi lần bạn góp ý vợ liền bảo rằng đã có chồng con rồi thì làm đẹp để làm gì? Chuyện chăn gối lạnh nhạt, mất hết cảm xúc. Chán vợ, bạn bị thu hút bởi một cô gái năng động, xinh đẹp ở công ty. Vợ bạn giống như một cốc nước lọc vô vị còn cô ấy giống như một ly rượu vang cực hạng. Cô ấy không hẳn đẹp nhưng đầy sức sống và tươi trẻ. Bạn  biết mình sai nhưng chẳng cưỡng nổi cảm xúc của mình. Và bạn đã phản bội vợ con để trở thành một người đàn ông ngoại tình.

Phụ nữ muốn giữ chồng phải luôn có ý thức làm mới hôn nhân

Câu chuyện của bạn tôi không hề hiếm trong xã hội ngày nay. Đàn ông ngoại tình, phản bội vợ con là sai. Nhưng không phải đàn ông trong một sớm một chiều đã thay lòng đổi dạ. Điều đàn ông khao khát là có cho mình một người phụ nữ thấu hiểu và cùng chia sẻ với mình trong cuộc sống. Và điều khiến đàn ông chán chường nhất chính là cuộc hôn nhân rơi vào cảm xúc nhàm chán. Khi cuộc sống hằng ngày cứ lặp đi lặp lại những điều cũ kĩ. Khi người vợ ở nhà chỉ quanh quẩn cơm nước, mặc mãi một bồ đồ nhàu nhĩ. Khi đàn ông quá nhàm chán với cuộc hôn nhân của mình thì dĩ nhiên nơi nào vui vẻ, tươi mới, đầy si mê thì họ sẽ tìm đến.

Bản tính của đàn ông là luôn thích những điều mới lạ – Ảnh minh họa

Sẽ có nhiều người nói rằng đàn ông quá tham lam và không biết đủ. Người vợ vì sinh con, vì chăm lo cho gia đình, cho chồng mới trở nên nhàu nhĩ và xác xơ như thế. Khi vợ xấu xí và nhàm chán thì đàn ông thay lòng. Thế nhưng, phụ nữ khôn ngoan là người luôn biết thương bản thân mình bên cạnh việc thương chồng thương con. Hãy biết yêu thương bản thân, hãy làm đẹp, hãy sống cho mình. Đừng vì những bổn phận và trách nhiệm và quên mất đi cuộc sống riêng của bản thân mình.

Đàn ông luôn thèm mới lạ. Điều đó không phải thói xấu mà thuộc về bản chất của họ. Trong cuộc hôn nhân, khi người vợ càng luộm thuộm, càng ăn mặc xuề xòa, ra đường gặp người đàn bà khác trẻ đẹp dĩ nhiên đàn ông phải nhìn. Đàn bà đừng vội trách chồng, hãy giữ chồng bằng cách yêu lấy bản thân mình. Làm vợ, làm mẹ rất mệt nhưng hãy cố gắng bỏ chút ít thời gian để làm đẹp, làm mới mình. Đàn ông thường thích nhìn những thứ phù phiếm nhưng điều kéo họ lại với gia đình luôn là những giá trị cốt lõi của gia đình. Một người vợ vừa đẹp, vừa giỏi bếp núc chiều chuộng thử hỏi đàn ông nào ngoại tình?

Hôn nhân là một con đường không hề bằng phẳng. Để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân đòi hỏi cả vợ và chồng đều phải cố gắng và nỗ lực không ngừng. Đừng tưởng chỉ cần cưới được người mình yêu, hôn nhân mặc nhiên sẽ êm ấm. Như cái cây cần được chăm sóc, hôn nhân cũng cần được chăm bón mỗi ngày bằng sự yêu thương, sự quan tâm và làm mới mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...