Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Đây là những điều đàn ông sợ hơn cả việc thất tình

Đây là những điều đàn ông sợ hơn cả việc thất tình

Có bao giờ phụ nữ tự hỏi điều đàn ông sợ là gì? Sợ cô gái mình yêu không chấp nhận tình cảm? Sợ ngoại hình mình trở nên xấu đi? Sợ thất tình, sợ bị nói xấu? Tất cả điều đó đều không phải. Khi đàn ông trưởng thành, có những việc họ còn sợ hơn cả việc thất tình hay bị từ chối tình cảm.

Thất tình không phải là nỗi sợ lớn nhất của đàn ông – Ảnh minh họa

1. Sợ bị thất nghiệp

Đàn ông không bao giờ lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền thì chỉ có 2 trường hợp: Anh ta chưa thật sự trưởng thành hoặc anh ta còn sống trong sự bao bọc của cha mẹ. Đàn ông chưa trưởng thành thường coi nhẹ tiền bạc, thường nghĩ rằng bản thân mình có không kiếm được việc làm thì cũng chẳng sợ chết đói. Nhưng Đàn ông trưởng thành rồi mới thấu hiểu gánh nặng của hai chữ mưu sinh. Họ hiểu rằng bản thân mình cần phải nỗ lực kiếm tiền để lo cho cuộc sống. Cuộc đời này, chỉ có bản thân tự cố gắng, tự nuôi bản thân và lo lắng cho người khác.

Đàn ông trưởng thành sẽ hiểu được gánh nặng của chuyện mưu sinh – Ảnh minh họa

Đàn ông cũng sợ thất tình. Nhưng nỗi buồn của việc tan vỡ tình cảm đau đến mấy rồi cũng sẽ qua. Nỗi đau ấy không tác động khủng khiếp đến cuộc sống đàn ông như việc thất nghiệp. Thực tế, đàn ông sầu não, bế tắc, chán chường thường liên quan nhiều đến công việc chứ không phải chuyện tình cảm. Một ngày tăm tối nhất của đàn ông chính là ngày bị thất nghiệp, tài khoản 0 đồng lại chẳng có tiền tiết kiệm. Điều đàn ông sợ chính là về công việc chứ không phải chuyện yêu đương.

2. Sợ không chăm lo được cho cha mẹ, người thân

Đàn ông không như phụ nữ. Họ thương yêu cha mẹ, thương yêu người thân nhưng lại ít khi bày tỏ tình cảm. Điều đàn ông mong mỏi nhất chính là báo đáp công ơn sinh thành, được phụng dưỡng và cho cha mẹ những điều kiện sống tốt nhất. Không làm được điều đó, đàn ông sẽ rơi vào trạng thái tự trách bản thân mình.

Điều đáng sợ nhất là khi người thân cần giúp đỡ mà mình chỉ biết đứng nhìn – Ảnh minh họa

Điều đàn ông sợ nhất chính là những lúc cha mẹ, người thân mình gặp khó khăn, hoạn nạn mà bản thân mình kém cỏi không thể giúp được nhìn. Với đàn ông, khi cha mẹ bị bệnh hiểm nghèo, gia đình lâm vào đường cùng mà bản thân mình chỉ biết khoanh tay đứng nhìn thì cảm giác đó thật sự rất đáng sợ. Đàn ông đau đớn, bất lực, trách bản thân mình kém cỏi. So với nỗi sợ này, chuyện thất tình, những cảm xúc yêu đương ngoài kia sẽ chẳng thấm vào đâu cả. Góc khuất trong tâm hồn đàn ông này sẽ chẳng có mấy người hiểu được.

3. Sợ cô đơn mà không biết thổ lộ cùng ai

Phụ nữ gặp chuyện thì hay nói, hay khóc, hay tâm sự cùng người khác. Vì thế, những ấm ức, những nỗi lo lắng, bất an trong lòng cũng sẽ dễ dàng vơi bớt. Nhưng đàn ông thì lại không cởi mở được như vậy. Đàn ông ít nói, ít tâm sự nên nhiều người nghĩ rằng đàn ông mạnh mẽ. Thật sự, họ cũng có lúc cô đơn cùng cực, cũng có những điều thầm kín muốn được chia sẻ. Nhưng buồn bã, bế tắc mà không thể tìm được nơi thổ lộ thì thật đáng sợ.

Có những người đàn ông trở về nhà với tâm trạng tồi tệ nhưng người phụ nữ của mình liên tục ca thán, trách móc, đổ lỗi. Đàn ông sẽ quay ra phản ứng bằng cách uống rượu, hút thuốc. Có những lúc đàn ông cô đơn, lướt danh sách bạn bè trên Facebook hay danh bạ điện thoại mà chẳng thể tìm được ai để thổ lộ nỗi niềm. Mặc khác, thiên hạ đã mặc định rằng đàn ông là phải mạnh mẽ, phải cứng cỏi nên họ thường ra vẻ bản thân mình ổn nhưng trong lòng lại rất nhiều nỗi muộn phiền.

Đàn ông sợ cảm giác cô đơn nhưng không biết thổ lộ cùng ai – Ảnh minh họa

Trên đây là 3 điều đàn ông sợ hãi hơn cả việc thất tình, bị người mình yêu từ chối tình cảm. Đàn ông trưởng thành, có những việc phải đối mặt, những việc mà bản thân phải gánh trên vai mà không phải ai cũng nhìn thấy. Nhưng đã là đàn ông, họ thường chọn thái độ mạnh mẽ, kiên cường để dối diện và vượt qua hơn là thổ lộ với người khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...