Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Đây là 3 tật xấu kinh điển của phụ nữ, đàn ông...

Đây là 3 tật xấu kinh điển của phụ nữ, đàn ông chỉ muốn chạy dài

Phụ nữ vẫn thường tặc lưỡi chê rằng đàn ông nhiều thói xấu quá. Ví dụ như hút thuốc, uống rượu, cờ bạc, vô tâm…Nhưng phụ nữ cũng có những thói xấu khiến đàn ông thở dài, chán chê. Những thói xấu của phụ nữ này thậm chí rất phổ biến, đàn ông đã xem nó là một “căn bệnh” trầm kha. Sau đây là 3 tật xấu kinh điển của phụ nữ mà đàn ông rất ngán ngẩm.

Phụ nữ cũng có nhiều thói xấu khiến đàn ông phải đau đầu – Ảnh minh họa

1. Than vãn và chỉ trích quá nhiều

Phụ nữ nói nhiều đã là điều kinh khủng. Nhưng càm ràm và chỉ trích thì lại vô cùng kinh khủng. Tuy nhiên, đó là thói quen của phụ nữ, cũng là thú vui của phụ nữ. Phụ nữ sẵn sàng tha thứ, bao dung và chấp nhận mọi cái xấu từ chồng, nhưng vẫn không ngừng càm ràm và chỉ trích. Điều này làm đàn ông hết sức bất mãn và cảm thấy vợ mình thật sự ích kỉ, nhỏ nhen.

Ví dụ như phụ nữ chắc chắn biết chồng mình có tật mê nhậu, sẽ chẳng thể nào bỏ được. Vậy mà khi chồng khật khưỡng trở về nhà sau cuộc nhậu là phụ nữ bắt đầu lên tiếng trách móc, kể lể. Và từ chuyện chồng nhậu, người vợ sẽ lôi ra hàng sa số những tật xấu khác để chỉ trích. Và việc này sẽ kéo dài qua cả ngày hôm sau, hôm sau nữa. Cho đến khi chồng đi nhậu và lại tiếp tục càm ràm.

Nhiều người phụ nữ luôn càm ràm và chỉ trích về những thói xấu của chồng – Ảnh minh họa

Lời khuyên cho phụ nữ là hãy nói đúng lúc và ngừng đúng lúc, sẽ khiến đàn ông nể sợ và quý trọng phụ nữ hơn. Những lời khuyên nhủ, nhỏ nhẹ tâm tình sẽ có tác dụng nhiều hơn là những lời kể xấu, vạch tội. Thực ra, chính phụ nữ cũng chẳng chịu nổi khi ai đó càm ràm chỉ trích bên tai họ suốt ngày. Hãy ngừng lại ngay trước khi những người ở bên cạnh bạn bị phát điên!

2. Luôn so sánh chồng mình với chồng người khác

Không chỉ đàn ông mới “đứng núi này trông núi nọ”, thực tế phụ nữ mới là người mắc “căn bệnh” này nặng hơn. Phụ nữ xem những điểm tốt của chồng mình là hiển nhiên phải có, nên chỉ chăm chăm soi mói vào những điểm chưa tốt của chồng. Chồng làm 9 chuyện hay thì chẳng mấy khi khen, xem đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm. Nhưng chỉ cần chồng làm 1 chuyện chưa tốt thì phụ nữ sẽ cắn đắn mãi không dứt, xem đó là chuyện ghê gớm, quan trọng. Vì vậy mà chẳng mấy khi phụ nữ khen chồng.

Không khen chồng mình, nhưng lại thích khen chồng người khác, thường xuyên so sánh từ cái nhỏ đến cái lớn. Một bó hoa chồng người ta tặng vợ cũng khiến phụ nữ ngấm ngầm buồn khổ. Và lớn hơn là so sánh chuyện kiếm tiền của đàn ông với nhau. Nhiều phụ nữ không hề giấu giếm mà còn mạnh miệng chê chồng bất tài, vô dụng khi không thể kiếm tiền nhiều, cho vợ con một cuộc sống sung túc như những người đàn ông khác.

Đàn ông cực kỳ ghét việc bị so sánh với người khác – Ảnh minh họa

Phụ nữ quên rằng, người đàn ông nào cũng có những tật xấu riêng của họ, chỉ ai ở cùng mới phát hiện ra được, còn nhìn bên ngoài thì không thể đánh giá hết. Không khéo người chồng mà bạn đang chê mỗi ngày, lại là “soái ca” trong mắt mấy cô hàng xóm, đồng nghiệp đấy. Hơn nữa, đàn ông ai cũng có sĩ diện và cái tôi của mình. Việc hạ bệ, so sánh chồng sẽ khiến đàn ông mất mặt và chán chường vô cùng.

3. Thích hy sinh quá đà và bắt người khác phải ca ngợi, mang ơn mình

Hy sinh là đức tính tốt của phụ nữ, nhưng hy sinh đúng cách mới thể hiện được sự tinh tế và tự chủ. Người biết hy sinh đúng cách sẽ cảm thấy thoải mái trước những gì mình cho đi, và người nhận cũng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Tuy nhiên, phụ nữ lại tự vẽ nên cho mình một kịch bản cuộc đời hết sức khốc liệt và khuôn khổ. Họ tự ép mình hy sinh quá đà, tự ép mình không được sống cho bản thân, rồi sau đó mong muốn được chồng con mang ơn, ca ngợi và tán thưởng. Nếu không như ý, họ lập tức đau khổ, buồn tủi. Trường hợp gặp phải anh chồng không khéo miệng, nói ngay “Ai bắt em phải hi sinh rồi giờ than khổ?”, thì nguy cơ bùng phát mâu thuẫn càng khốc liệt hơn.

Nhìn xung quanh, rất nhiều phụ nữ hy sinh cuộc sống, sở thích cá nhân để làm một người phụ nữ đảm đang, vun vén cho gia đình. Thậm chí chẳng dám ăn ngon, mặc đẹp, dành hết mọi thứ tốt nhất cho chồng. Họ chẳng dám mua cho bản thân một thỏi son, một chiếc váy và thâm tâm nghĩ rằng mình đang làm mọi thứ cho gia đình. Phụ nữ mong đàn ông công nhận và biết ơn. Chẳng may đàn ông vô tâm thì phụ nữ lập tức lên tiếng kể lể về những hy sinh của mình cho gia đình. Điều này khiến đàn ông mỏi mệt hơn là hạnh phúc. Lời khuyên cho phụ nữ là yêu chồng con nhưng hãy cứ yêu thương bản thân mình.

Phụ nữ hãy thay đổi nếu chẳng may mắc những tật xấu này – Ảnh minh họa

3 thói xấu kinh điển của phụ nữ trên đây lại cực kỳ phổ biến. Nó gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hôn nhân. Phụ nữ hãy đọc xem mình mắc phải tật xấu nào để còn sửa chữa. Bởi một người phụ nữ có tâm tính tốt chính là sợi dây khiến đàn ông quyến luyến và muốn ở bên cạnh cả đời. Ngược lại, những thói xấu trên chỉ khiến đàn ông muốn “chạy dài” mà thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...