Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Đàn Ông + Chuyện ấy Đàn ông tuyệt đối đừng làm chuyện ấy vào 4 thời điểm...

Đàn ông tuyệt đối đừng làm chuyện ấy vào 4 thời điểm này kẻo tổn hại sức khỏe của vợ

Chuyện chăn gối là bản năng, có đôi khi đàn ông chúng ta ham muốn bất chợt. Tuy nhiên, có những thời điểm chúng ta cần kiêng cữ, tuyệt đối đừng làm chuyện ấy. Bởi có thể ảnh hưởng sức khỏe vợ, gây viêm nhiễm và để lại hậu quả khôn lường. Sau đây là 4 thời điểm không nên quan hệ tình dục.

Có những thời điểm, quan hệ tình dục sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe cho người phụ nữ – Ảnh minh họa

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn rất dễ dẫn đến lây lan các bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Đàn ông đừng vì ham muốn bất chợt của bản thân mà quan hệ khi không có những biện pháp bảo vệ. Và trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn bạn có đủ sẵn sàng để làm cha hay buộc người phụ nữ phải phá thai? Những hậu quả khôn lường có thể xảy đến chỉ vì một lần làm chuyện ấy mà không sử dụng biện pháp tránh thai.

2. Khi vợ đang có kinh nguyệt

Một số người chồng cho rằng quan hệ tình dục trong những ngày phụ nữ “đèn đỏ” sẽ an toàn vì không xảy ra trứng rụng, sẽ không lo đến việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên thực tế thì hành động này lại vô cùng nguy hiểm với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Trong thời gian phụ nữ có kinh nguyệt, lỗ ở cổ tử cung sẽ mở ra, tạo điều kiện cho vi trùng tấn công, dễ dẫn đến viêm nhiễm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Quan hệ tình dục trong thời gian có kinh nguyệt có thể gây viêm nhiễm – Ảnh minh họa

Phụ nữ đang có kinh nguyệt cần phải biết cách tự bảo vệ mình, tuyệt đối đừng làm chuyện ấy với chồng trong thời điểm này. Không chỉ từ chối quan hệ, phụ nữ còn phải chú ý đến việc vệ sinh cá nhân để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

3. Quan hệ sớm sau khi sinh

Sau khi mới sinh con là một trong những thời điểm không nên quan hệ tình dục. Thời gian này, cơ thể phụ nữ luôn trong tình trạng yếu ớt, dễ hư tổn và cần thời gian để phục hồi. Quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh nở rất hại đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Sau sinh, cơ thể phụ nữ rất yếu ớt – Ảnh minh họa

Trong 6-8 tuần đầu sau sinh, tử cung đang trong tình trạng phục hồi nên nếu quan hệ sớm hơn thời điểm này sẽ khiến tử cung bị tổn thương, thậm chí là chảy máu tử cung, đặc biệt với những người sinh mổ. Vì vậy, trước 6-8 tuần sau sinh, phụ nữ nên từ chối chồng nếu anh đòi hỏi chuyện chăn gối. Ngay cả sau thời gian này, nếu cảm thấy chưa sẵn sàng với chuyện yêu, người vợ cũng nên chia sẻ với chồng để người đàn ông hiểu và cùng có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe sinh sản cho vợ.

4. Quan hệ khi chưa vệ sinh sạch sẽ

Một số nam giới thường không chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân trước khi làm chuyện ấy. Việc không vệ sinh sạch sẽ trước và trong khi “yêu” sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể vợ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Vì vậy khi quan hệ tình dục, cả vợ và chồng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa trước và sau khi yêu, thay quần áo sạch sẽ để đảm bảo không ảnh hưởng đến vùng kín và tử cung chị em.

Đàn ông nên biết tiết chế để giữ gìn sức khỏe cho vợ – Ảnh minh họa

Trên đây là 4 thời điểm không nên quan hệ tình dục. Đàn ông dẫu có ham muốn cỡ nào cũng phải biết tiết chế. Bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, gây hậu quả lâu dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...