Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Đàn ông dại dột nhất chính là phản bội vợ con của...

Đàn ông dại dột nhất chính là phản bội vợ con của mình

Tôi là một người đàn ông ngoại tình, đã sống rất sai trái với vợ con của mình. Tôi đã từng nghĩ rằng cuộc đời người đàn ông có quyền có nhiều người phụ nữ bên mình. Tôi kiếm được tiền, tôi mặc sức ăn chơi và thỏa mãn cho mình. Tôi có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài nhưng trớ trêu thay lúc tôi sa cơ, bệnh tật lại chẳng có ai ở cạnh. Chỉ có vợ dẫu bị tôi phụ bạc vẫn chăm sóc tôi đến rộc người. Lúc đó tôi mới nhận ra: Đàn ông dại dột nhất chính là phản bội vợ con của mình.

Tôi là người đàn ông có bản tính trăng hoa – Ảnh minh họa

Tôi đã sống rất tệ với vợ

Tôi là người đàn ông có chút ít thành công trong cuộc sống. Tôi có sự nghiệp vững vàng, kiếm được nhiều tiền. Tôi có nhà cửa, xe cộ. Tôi có vợ đẹp, cùng hai đứa con ngoan ngoãn. Nhưng sai lầm của tôi là chưa bao giờ biết hài lòng với những gì mình có. Tôi nghĩ bản thân mình có tiền, mình có quyền được vui chơi, được hưởng thụ những gì do mình làm ra. Tôi qua đêm với rất nhiều phụ nữ bên ngoài, thậm chí đã từng nuôi nhân tình. Tôi không tiếc tiền cung phụng cho những cô nhân tình của mình.

Đàn ông ngoại tình vẫn thường tự cao, ngạo mạn về bản thân mình. Như tôi chẳng hạn, đã từng nghĩ bản thân mình có ngoại hình, có chút tiền thì không có người đàn bà này sẽ có người đàn bà khác. Người ta ngoại tình thường giấu giếm vợ con nhưng tôi chẳng hề giấu giếm bản tính trăng hoa của mình. Thậm chí tôi nói với cô ấy rằng: “Tính anh như vậy đó, em không chịu được thì ly hôn đi”.

Biết vợ đau khổ nhưng tôi vẫn không dừng các cuộc ăn chơi của mình lại – Ảnh minh họa

Vợ tôi từng đau khổ, từng khóc lóc rất nhiều nhưng tôi vẫn phớt lờ và sa vào những cuộc chơi của mình. Đàn ông trăng hoa giống như những con sói vậy, sẽ chẳng bao giờ ngừng cuộc đi săn của mình lại được. Tôi biết vợ mình ở lại chẳng phải vì cô ấy còn yêu hay không dám bỏ tôi mà vì 2 đứa con. Cô ấy thương con hơn tất cả mọi thứ nên giả mù giả điếc để tôi vui chơi bên ngoài. Vợ chồng chúng tôi trước mặt con cái vẫn diễn vở hạnh phúc ấm êm. Và có lẽ, tôi cả đời sẽ sống tệ bạc, vô tâm như thế nếu như không bị tai nạn giao thông suýt chết.

Ở cận kề cái chết mới nhận ra không điều gì quý giá bằng tình thân

Sau cuộc nhậu với đám bạn thân, dù đã ngà ngà say nhưng tôi vẫn cố lái xe về nhà. Tai nạn nghiêm trọng xảy ra. May mắn làm sao, tôi chỉ bị gãy chân, chấn thương phần mềm và vẫn giữ được mạng sống của mình. Tỉnh dậy trong bệnh viện, mở mắt ra tôi đã thấy vợ với đôi mắt sưng húp ngồi bên. Dẫu còn giận tôi nhiều nhưng vợ vẫn ân cần chăm sóc, lo lắng cho tôi từng miếng ăn, từng ly nước cam. Cô ấy thức đêm thức hôm ở bệnh viện chăm tôi đến rộc người.

Chỉ có một mình vợ chăm tôi đến rộc người – Ảnh minh họa

Đám bạn nhậu trong cuộc nhậu ấy rất đông nhưng chỉ có duy nhất 1 người tạt qua thăm tôi, nói qua loa rồi về. Những người kia thậm chí ngay 1 cú điện thoại hỏi thăm cũng không có. Vậy mà chỉ đêm trước thôi còn to miệng nói rằng xem nhau như anh em, như chiến hữu. Tôi nhắn tin cho nhân tình, thông báo tôi bị tai nạn và đang nằm ở bệnh viện. Tôi nhắn tin khung giờ vợ tôi vắng mặt để cô ấy đến. Nhưng cô ấy tạt qua rồi nhăn mặt: “Ôi, em chẳng thể chịu được cái mùi thuốc khử trùng của bệnh viện. Ở đây một lát đã thấy nhức đầu, chóng mặt rồi”. Ngồi đâu chừng 1 lát cô ấy lấy lí do để đi về, tuyệt nhiên chẳng biểu hiện lo lắng gì cho sức khỏe của tôi cả. Vậy mà, chính cô ấy còn bảo thương tôi, yêu tôi nhất. Lần đến thăm đó cũng là lần duy nhất cô ấy đến thăm tôi ở bệnh viện.

Tôi nằm viện chẳng đến thăm vậy mà cô nhân tình còn nhắn tin xin tôi một số tiền để mua một chiếc túi xách hàng hiệu mới ra. Cô ấy còn bảo rằng, chờ tôi khỏi bệnh để chở cô ấy đi ăn, đi chơi. Tuyệt nhiên chẳng có một lời nào là lo lắng cho cái chân gãy và cơ thể bầm dập của tôi cả. Tôi cay đắng thừa nhận rằng tất cả bạn bè, cả những người phụ nữ õng ẹo ngoài kia đến với tôi chỉ vì tiền.

Nằm viện 2 tuần, tôi thấm thía thế nào là tình thân, là nghĩa vợ chồng. Đàn ông khi có tiền, khi mạnh khỏe vây xung quanh bao nhiêu bạn bè, chiến hữu. Nhưng lúc sa cơ, bệnh tật rốt cuộc chỉ có vợ con, người thân bên cạnh. Dẫu tôi đã từng tệ bạc, từng đối xử không tốt, cô ấy vẫn ân cần chăm sóc, lo toan. Hai tuần ngắn ngủi nhưng cũng đủ để tôi suy ngẫm và nhận ra tất cả. Sau khi xuất viện, tôi thay đổi, yêu thương vợ con, coi trọng gia đình nhiều hơn.

Tôi đã thấm thía giá trị của gia đình – Ảnh minh họa

Đàn ông ngoại tình à, thiên hạ ngoài kia sẽ không có ai xem mình là người thân, người nhà. Thiên hạ ngoài kia cũng chẳng có ai ở bên mình lúc vinh quang và những lúc sa cơ, lỡ vận. Vĩnh viễn chỉ có vợ con, có gia đình mà thôi. Đừng để biến cố mới nhận ra điều đó. Có khi chẳng có cơ hội mà làm lại như tôi.

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...