Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Góc khuất Con cái coi thường khi có một người cha ngoại tình

Con cái coi thường khi có một người cha ngoại tình

Giá mà tôi biết được rằng sẽ có ngày mình nhận hậu quả cho việc ngoại tình thì tôi đã không làm những việc khuất tất sau lưng vợ. Cứ nghĩ mình vui chơi chán chê rồi sẽ quay về nhà. Ngờ đâu, những thú vui phù phiếm ngoài kia chỉ đổi lại sự coi thường của con cái. Với một người con thì còn gì tồi tệ hơn việc cha ngoại tình?

Tôi đã nhận hậu quả cho việc ngoại tình – Ảnh minh họa

Tôi đã nghĩ ngoại tình chỉ như một cuộc vui qua đường

Đàn ông suy nghĩ đơn giản hơn đàn bà rất nhiều về chuyện ngoại tình. Như tôi chẳng hạn, đó chỉ là chuyện vui chơi qua đường. Đàn ông bước ra ngoài xã hội, có những mối quan hệ làm ăn, những cuộc vui và sẽ có những cám dỗ mà mình không lường trước được. Tôi cũng vài lần lén lút chơi bời ở ngoài nhưng sau đó tôi vẫn ý thức được vị trí của gia đình nên trở về nhà, làm tròn bổn phận với vợ với con. Và tôi nghĩ, một vài lần qua đường bên ngoài chẳng đáng để kết tội một người đàn ông cả.

Tôi năm nay hơn hơn 40 tuổi. 20 tuổi tôi đã lấy vợ nên con trai đầu của tôi cũng đã vào đại học. Con gái út vào cấp 3. Vợ tôi là một nhân viên kế toán trong một công ty nhỏ. Hai đứa con ngoan ngoãn, cuộc sống ổn định, gia đình tuy không giàu có nhưng chẳng phải đau đầu về chuyện tiền bạc bao giờ. Nói chung ở tuổi 40, tôi hài lòng với cuộc sống của mình.

Tôi thường xuyên có những mối tình một đêm – Ảnh minh họa

Công việc của tôi là kinh doanh nên gặp gỡ, ăn nhậu với khách hàng là chuyện rất thường xuyên. Và trong những cuộc vui như thế, để công việc trôi chảy thì chuyện em út là quá đỗi bình thường. Tôi không nuôi bồ nhí nhưng thường xuyên có những mối tình một đêm. Tôi luôn nói với những người đàn bà từng qua đêm với mình rằng, tôi đã có gia đình và đây chỉ là cuộc chơi. Sau cuộc vui thì đường ai nấy đi và không bao giờ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau. Bao nhiêu năm tôi sống như vậy mà chẳng thấy áy náy gì. Vợ con tin tưởng vì về nhà tôi vẫn quan tâm gia đình rất chu đáo.

Con trai tôi phát hiện ra cha ngoại tình

Mọi chuyện sẽ rất êm thấm nếu như không có ngày con trai tôi phát hiện ra mình có một người cha ngoại tình. Người đầu tiên biết tôi ăn nằm với người đàn bà khác không phải là vợ mà là con. Hôm đó, con tôi mượn điện thoại tôi chơi game vì điện thoại hết pin. Tôi quên mất trong đó còn lưu những tin nhắn hẹn đi khách sạn với em út mà tôi chưa kịp xóa. Trước đây tôi luôn cẩn trọng mà không ngờ một lần sơ suất đã để con đọc được. Con tôi đọc được nhưng không nói gì. Khi con trả lại điện thoại, tôi không để ý rằng thái độ của con rất khác.

Con trai đã phát hiện tôi ngoại tình – Ảnh minh họa

Từ hôm đó, tôi thấy con cứ lầm lì ít nói trái ngược với trước kia. Mỗi lần có 2 cha con ở nhà là nó đóng cửa ở trong phòng chứ không ra ngoài trò chuyện với tôi như trước. Trong những bữa cơm, mỗi lần tôi nhắc nhở các con ráng lo học hành, nhắc con gái út chớ yêu đương này nọ thì con trai chẳng nói chẳng rằng. Lúc trước, có chuyện gì cũng hỏi ý kiến ba, có gì tâm sự cũng chẳng ngại ngần mà thổ lộ. Dạo này con đi sớm về muộn, nhiều khi còn đi nhậu với bạn. Tôi la rầy, quát mắng thì con lại tỏ thái độ khinh khỉnh.

Hôm đó là sinh nhật vợ. Tôi bàn với con trai về việc tối nay cả nhà sẽ đi ăn và mua gì đó mẹ thích để tặng. Khi tôi nói xong, con trai nói một câu mà tôi cứng người: “Ba ngoại tình, ngủ với người khác mà trước mặt còn giả vờ quan tâm mẹ. Ba có thấy mình giả tạo không?” Tôi chết lặng, con trai ra khỏi nhà và đóng sầm cửa lại.

Con trai đã không còn tôn trọng tôi nữa

Vậy là con trai đã biết tất cả về tôi. Trước kia con tôn sùng, ngưỡng mộ và kính trọng tôi vô cùng. Trong mắt con tôi là người đàn ông thành đạt lại rất yêu thương vợ con. Con tôi từng nói, sau này mong muốn sẽ trở thành một người đàn ông giống như ba. Vậy mà tất cả đã sụp đổ từ khi con biết tôi đi ngoại tình.

Tôi đã cố giải thích, cố tìm những lúc có 2 cha con riêng để giải thích rằng tôi chỉ vui chơi qua đường. Còn gia đình, vợ con mới là điều tôi coi trọng hơn tất thảy mọi thứ trên đời. Thế nhưng, tôi càng giải thích con tôi càng không muốn nghe. Con nói rằng trên đời này có gì tồi tệ hơn một người đàn ông ngoại tình? Nó bảo rằng thứ gì đã mất đi thì chẳng thể nào lấy lại được và hình ảnh một người cha đáng kính đã sụp đổ mất rồi.

Con bảo rằng còn gì tồi tệ hơn chuyện cha ngoại tình? – Ảnh minh họa

Đàn ông ngoại tình thường chỉ thấy lợi ích trước mắt mà không thấy cái hại lâu dài. Tôi chỉ nghĩ nếu lỡ bị phát hiện thì cùng lắm vợ tôi sẽ khóc lóc một thời gian rồi sẽ thôi. Ai ngờ, tôi lại gây ra sự tổn thương và đau đớn trong lòng con mình. Bây giờ tôi hối hận nhưng làm sao để con hiểu bây giờ?

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...