Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Đàn Ông + Phái Đẹp Chỉ có đàn ông không tốt mới chê bai người phụ nữ...

Chỉ có đàn ông không tốt mới chê bai người phụ nữ của mình

Đàn ông có người mập, người ốm, người cao, người thấp. Phụ nữ cũng như vậy. Nhưng có một điều lạ lùng rằng phụ nữ ít khi chê bai ngoại hình, bình phẩm nhan sắc của đàn ông, còn đàn ông lại rất hay chê bai phụ nữ. Đàn ông bình phẩm nhan sắc của những cô gái ngoài đường đã đành, người họ hay chê nhiều nhất lại chính là người phụ nữ của mình. Đàn ông chê vợ là một thói xấu mà không một người phụ nữ nào thích cả. Và đó chính là biểu hiện của một người đàn ông không tốt.

Đàn ông rất hay bình phẩm nhan sắc phụ nữ – Ảnh minh họa

Với đàn ông, vợ đẹp là vợ người ta

Ngày yêu nhau, đàn ông thường nói những lời mật ngọt vào tai phụ nữ rằng: “Em đẹp nhất”, “anh thật may mắn khi có em”. Họ không tiếc những lời có cánh dành cho người phụ nữ mình yêu. Nhưng yêu càng lâu, đàn ông càng kiệm lời khen. Và khi cưới nhau về thì những lời khen ngợi tuyệt nhiên không còn nữa.

Với đàn ông, người phụ nữ đẹp nhất, dịu dàng nhất, ngọt ngào nhất không bao giờ là người vợ của mình. Khi bước vào hôn nhân, đàn ông thường rất hay so sánh người bạn đời của mình với những người phụ nữ ngoài kia. Họ thấy vợ mình già nua, xấu xí, cũ kĩ. Họ thấy vợ thiên hạ xinh đẹp, ngọt ngào… Nhiều người đàn ông chê vợ, không giấu suy nghĩ đó trong đầu mà thậm chí còn liên tục chê bai những câu như: “Sao em xấu thế”, “sao em mập quá”, sao em lại ăn mặc như một bà già thế kia”…Đàn ông chê vợ rồi thì thôi nhưng họ không biết rằng những lời chê bai như vậy khiến phụ nữ tổn thương rất nhiều.

Người mà đàn ông vẫn thường hay chê bai nhất chính là vợ của mình – Ảnh minh họa

Đàn ông nên nhớ: Vợ đẹp hay xấu chính là do cách đối xử của mình

Phụ nữ vốn dĩ là bông hoa rồi. Đã là bông hoa thì phải đẹp. Nhưng còn cần tình yêu thì mới thực sự bung nở rực rỡ và tỏa hương. Nói như thế, tức phụ nữ sinh ra đã là phái đẹp rồi, dù thế nào cũng cần được nâng niu, khen ngợi và tôn trọng. Phụ nữ đẹp vì trời phú cho họ sự duyên dáng, nhưng thực – sự – đẹp thì cần sự tác động của người đàn ông!

Nhìn vào một người phụ nữ, dễ dàng đoán được người đàn ông bên cạnh cô ấy có tốt hay không. Phụ nữ giống như tấm gương phản chiếu phẩm chất đàn ông vậy. Người đàn ông bản lĩnh, chân thành, biết yêu thương và chia sẻ: Người phụ nữ của anh ấy lúc nào cũng rạng ngời, vui vẻ, trẻ trung và xinh đẹp. Người đàn ông không tốt, bạt nhược, ích kỉ, vô tâm, tàn tệ: Người phụ nữ của anh ấy u uất, nóng giận, điên cuồng, già nua.

Chồng không tốt làm sao vợ có thể xinh đẹp, thảnh thơi? – Ảnh minh họa

Nhưng đàn ông lại không đủ tinh tế để hiểu điều đó. Họ thể hiện sự thiếu tinh tế đó bằng cách bình phẩm nhan sắc phụ nữ. Bình phẩm phụ nữ ngoài đường đã đành, họ bình phẩm luôn cả người phụ nữ đầu ấp tay gối với mình. Một câu “Sao em già thế”, hai câu “Sao em mập thế”, ba câu “Nhìn em chán quá”,…hàng vạn câu nói vô tâm, vô văn minh gieo vào phụ nữ mỗi ngày!

Đàn ông tốt không chê bai vợ

Đàn ông tốt biết thương vợ, không để vợ thức đêm chờ cửa trong khi bản thân đang say khướt ngoài đường. Đàn ông sẽ chủ động chăm sóc con cái để vợ rảnh rang đặt lưng nghỉ ngơi một chút, thư thả đắp một chiếc mặt nạ. Đàn ông không để vợ ghen tuông đau buồn vì cứ mải mê trăng hoa đàn đúm. Đàn ông nỗ lực kiếm tiền để vợ con có cuộc sống sung túc đủ đầy. Đàn ông biết thương vợ, là dùng sự ngọt ngào dịu dàng của mình để làm vợ cười. Có một người đàn ông tốt như thế ở bên cạnh, thử hỏi phụ nữ nào lại chẳng đẹp rạng ngời?

Phụ nữ đẹp hay xấu đều do cách đối xử của chồng mà ra cả – Ảnh minh họa

Đàn ông chê vợ rồi đi ngoại tình bên ngoài mà quên rằng vợ xấu là lỗi của mình. Mình bỏ bê vợ, mình không thương vợ, mình để vợ gánh vác quá nhiều, mình để vợ đau buồn quá nhiều, thì đòi vợ đẹp vợ hiền ở đâu ra? Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ, thì tình buồn thần sắc cũng đẹp đâu bao giờ!

Cũng đừng đổ lỗi cho phụ nữ rằng làm đẹp hay không là bản thân người phụ nữ tự quyết, không biết yêu bản thân thì nên tự trách mình! Đừng quên rằng, phụ nữ sau khi kết hôn thường không có thời gian lo cho bản thân mình. Hoặc dù có chăm sóc cho bản thân, thì cũng chỉ là làm đẹp được bên ngoài, đẹp không hồn, đẹp bề nổi. Ánh mắt phụ nữ không giấu được niềm vui nỗi buồn. Nụ cười cũng không giấu được bi thương hay hạnh phúc. Người u sầu dù có cố làm đẹp bao nhiêu thì vẫn u sầu, sao sánh bằng người phụ nữ đẹp từ trong tinh thần?

Đàn ông tốt sẽ không chê bai người phụ nữ của mình – Ảnh minh họa

Một người đàn ông tốt sẽ không lên tiếng chê bai vợ mình. Họ hiểu được rằng nhan sắc và tuổi trẻ không tồn tại mãi mãi. Càng trải qua thời gian, người đàn ông sẽ càng trân trọng người phụ nữ đã đi qua sóng gió, vượt bao khó khăn cùng mình. Nhan sắc bề ngoài rồi cũng tàn phai, chỉ có tình nghĩa vợ chồng mới tồn tại mãi mãi. Đàn ông chê vợ chính là biểu hiện rõ ràng nhất của một người đàn ông không tốt.

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...