Thứ Ba, Tháng Chín 8, 2020
Home Đàn Ông + Đẹp - GYM 6 sai lầm phổ biến của đàn ông sau khi tập gym...

6 sai lầm phổ biến của đàn ông sau khi tập gym khiến cơ bắp không phát triển

Không phải quá trình tập luyện mà quá trình phục hồi mới chính là thời điểm vàng giúp cơ bắp phát triển. Đàn ông tập gym thường chú trọng đến chuyện tập luyện mà không biết rằng sau khi tập xong cũng quan trọng vô cùng. Danongplus.net sẽ điểm qua 6 sai lầm phổ biến của đàn ông sau khi tập gym khiến cơ bắp không phát triển.

Quá trình phục hồi cũng quan trọng không kém quá trình tập luyện

1. Bỏ qua kéo giãn

Việc kéo giãn cơ cũng quan trọng như việc tập luyện vậy. Nó giúp cho cơ bắp thư giãn sau quá trình tập luyện căng thẳng, đồng thời thúc đẩy máu và oxy lưu thông để đưa đến cơ bắp nhiều hơn. Tăng cường phục hồi, giảm đau nhức sau khi tập luyện. Vì thế, sau khi tập xong, chúng ta nên kéo giãn nhóm cơ vừa tập. Việc làm này vừa đơn giản không tốn nhiều thời gian nhưng lại giúp cho cơ bắp phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, kéo giãn sẽ giúp chúng ta dẻo dai hơn và tốt cho quá trình tăng cơ bắp.

Kéo giãn sẽ giúp giảm đau nhức cơ sau tập luyện – Ảnh minh họa

2. Tập cardio cường độ cao

Tập 20 – 30 phút cardio sau khi tập tạ hoàn toàn không có gì là sai nhưng chúng ta chỉ nên tập với cường độ từ nhẹ đến vừa. Nếu tập nặng, chúng ta sẽ làm cản trở cơ chế sinh học và hormone của quá trình tăng cơ. Để đạt hiệu quả cao nhất thì nên tập tạ và cardio cách nhau 5 giờ.

Xem thêm: Để phục hồi cơ bắp, đàn ông đừng bỏ qua những loại thực phẩm dồi dào vitamin E này

3. Không nạp dinh dưỡng

Sau tập luyện cần nạp dinh dưỡng – Ảnh minh họa

Nhiều người cho rằng việc ăn uống sau khi tập luyện sẽ gây tăng cân, khó giảm lượng mỡ dư thừa. Đây là một trong những sai lầm phổ biến của đàn ông sau tập gym. Sau 1 buổi tập, cơ thể rất cần dinh dưỡng, đặc biệt là amino axit và carbohydrates. Cơ thể cần chúng để tái tạo và sửa chữa các tế bào cơ bị tổn thương và bù đắp cho hệ thần kinh đang mệt mỏi. Hãy đảm bảo có bữa ăn chất lượng cao và cân bằng trong khoảng 15 – 20 phút sau khi tập.

4. Không ăn carb

Khi tìm hiểu về dinh dưỡng trong thể hình,  không thể không nhắc tới Carbohydrat. Lý do chính để tiêu thụ carb sau buổi tập là để bổ sung lượng glycogen trong cơ bắp mà bạn đốt cháy trong quá trình tập luyện của bạn. Khi bạn tập luyện, nguồn nhiên liệu chính của bạn là glycogen trong cơ bắp. Glycogen là hình thức lưu trữ của glucose. Nó bao gồm các chuỗi dài của các phân tử glucose với nhiều chuỗi nhánh.

Bởi thế, sau tập luyện nên nghiêm túc bổ sung carb trong chế độ ăn. Cơ thể cần hấp thụ nhanh chóng những chất dinh dưỡng cần thiết và carb đóng vai trò quan trọng trong việc này. Các loại carb sau khi được nạp sẽ nhanh chóng đi vào mạch máu, làm tăng lượng insulin nên giúp cho chất dinh dưỡng được bơm vào các tế bào nhanh hơn.

5. Ăn nhiều chất béo

Nạp chất béo sau tập luyện là điều không được khuyến khích – Ảnh minh họa

Sau khi tập luyện chúng ta nên ăn nhiều card nhưng chất béo thì ngược lại. Bởi vì, carb dễ tiêu thì chất béo thì lại khó tiêu. Cơ thể lúc này cần những gì “nhanh, gọn” nên đàn ông cần tránh chất béo trong bữa ăn sau khi tập.

Việc nạp lập tức chất béo cho cơ thể sẽ không có tác dụng cho việc tăng cơ bắp. Hãy bổ sung chất béo hợp lí trong các bữa ăn hàng ngày hơn là ngay sau khi tập luyện.

Xem thêm: Đừng nghĩ rằng tập càng nhiều càng tốt, đây là 6 tác hại khi đàn ông tập luyện cả tuần không nghỉ

6. Không nghỉ ngơi

Sau khi tập luyện, chúng ta còn nhiều việc để làm nên thường bỏ qua thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, điều này chính là sai lầm phổ biến của đàn ông khi tập gym. Sau khi tập ngủ một giấc khoảng một giờ đồng hồ là cách phục hồi hoàn hảo nhất cho cơ bắp. Nên sắp xếp lịch tập phù hợp, sao cho sau thời gian tập luyện chúng ta có thời gian để nghỉ ngơi phục hồi. Tránh tập xong lại lao vào làm những công việc tổn hao quá nhiều năng lượng. Nếu không có nhiều thời gian thì tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức bữa ăn cùng 1 lúc.

Để cơ bắp phát triển, đàn ông cần chú ý đến quãng thời gian sau tập luyện – Ảnh minh họa

Để cơ bắp phát triển, ngoài việc có một chế độ tập luyện phù hợp thì đàn ông chúng ta cần đặc biệt chú ý đến khoảng thời gian sau tập luyện. Vì đó là thời gian vàng để phục hồi cơ bắp. 6 thói quen xấu trên gây ảnh hưởng không nhỏ, khiến đàn ông tập hoài mà không có hiệu quả. Đàn ông hãy xem mình mắc sai lầm nào để tránh nhé.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...