Thứ Hai, Tháng Chín 7, 2020
Home Thể Thao 11 cầu thủ trẻ tuổi của Đồng Tháp bị cấm thi đấu...

11 cầu thủ trẻ tuổi của Đồng Tháp bị cấm thi đấu thế giới

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấm thi đấu thế giới đối với 11 cầu thủ bóng đá trẻ của đội tuyển Đồng Tháp do dính dáng đến đường dây bán độ bóng đá.

Ngày 16/7, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa gửi quyết định kỷ luật đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đối với 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp có hành vi tham gia cá độ, đánh bạc, dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp diễn ra trên sân Thành Long (TP.HCM) ngày 19/6/2019 ở vòng loại U21 Quốc gia 2019, báo Tổ Quốc đưa tin.

Trong đường dây này, Huỳnh Văn Tiến được xác định là kẻ chủ mưu đã bị FIFA cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới trong thời hạn 5 năm (từ ngày 11/5/2020 đến 10/5/2025).

Án phạt đối với nhóm cầu thủ Đồng Tháp cá độ

10 cầu thủ còn lại gồm Nguyễn Anh Phát, Giang Sô Ny, Võ Minh Trọng, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài, Nguyễn Nhật Trường, Trần Công Minh, Trần Hữu Nghĩa, Lê Nhựt Huy và Cao Tấn Hoài bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới trong 6 tháng tính từ ngày 11/5-2020 đến 10/11/2020.

Liên quan đến vụ cá độ, trước đó, nhóm cầu thủ này đã bị VFF ra án phạt nặng. Huỳnh Văn Tiến do xúi giục đồng đội tham gia cá độ nên bị phạt 5 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý trong 5 năm. 10 cầu thủ còn lại cũng bị phạt 2,5 triệu đồng và bị cấm hoạt động bóng đá do VFF quản lý trong 6 tháng.

Hồ sơ điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, Huỳnh Văn Tiến đã cá cược trên mạng trận U21 Đồng Tháp gặp U21 Vĩnh Long và khi trận đấu diễn ra, Tiến lôi kéo 10 đồng đội chủ động đá chậm để trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1, mục đích thắng cược với số tiền 133 triệu đồng, theo báo Người Lao Động.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Người đưa tin

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Bài Viết Mới

quay tay như thế nào là hợp lý

Quay tay là gì? Quay tay như nào là hợp lý. Để giúp bạn tìm hiểu bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin...

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông trung niên thích phụ nữ như nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để giúp bạn hiểu...

Chadwick Boseman người đứng đầu bộ phim Black Panther (2018) đã qua đời

Nam diễn viên người Mỹ Chadwick Boseman, người đứng đầu bộ phim điện ảnh Black Panther (2018) của Marvel Studios, lần đầu tiên có...

Đàn Ông Có Sự Nghiệp Thường Chọn Kiểu Phụ Nữ Như Thế Nào?

Trên mạng xã hội hiện nay đang đưa ra sự so sánh về cách chọn vợ của những người có tầm ảnh hưởng nhất...